(Review) Laptop Lenovo Thinkpad X1 Fold – Màn hình OLED có thể gập đầu tiên trên thế giới 2021!

Lenovo Thinkpad X1 Fold cuối cùng cũng được công nhận là một sản phẩm thật sự sau nhiều lần “nhá hàng”, và sẽ ra mắt thị trường trong năm 2020. Tuy nhiên đây có phải là tương lai cho laptop?

Liệu Thinkpad X1 Fold có chứng minh được nó xứng đáng là laptop có thể gập đầu tiên trên thế giới?

Hãy cùng Sống Dễ Dàng cùng tìm hiểu nhé!

đánh giá laptop lenovo thinkpad x1 fold

Giá bán

Giá bán Thinkpad X1 Fold  khởi điểm khi ra mắt chính thức là 2.500$ (khoảng 60 triệu VNĐ), bàn phím bluetooth Mini Fold và Active Pen sẽ được bán riêng.

giá bán thinkpad x1 fold

Đây chắc chắn là một cái giá không hề dễ chịu gì nhưng nếu bạn muốn là một trong những người sử dụng chiếc laptop “có thể gập màn hình” đầu tiên thì cũng đáng để thử đấy chứ.

Thiết kế của Lenovo Thinkpad X1 Fold

Khi không sử dụng, Thinkpad X1 Fold nhìn trông giống như một chiếc notebook. Được bảo vệ bởi một lớp da sang trọng mà bạn thường thấy trên 1 chiếc túi xách đắt tiền. Điều này giúp cho bạn di chuyển lẫn sử dụng đều dễ dàng hơn bởi sự gọn nhẹ.

Màn hình của X1 Fold sử dụng nhựa dẻo thay vì dùng kính, tất nhiên là để phù hợp hơn trong việc gập lại. Tuy nhiên điều này lại khiến cho màn hình có độ dày gấp đôi so với các máy tính xách tay khác.

thiết kế thinkpad x1 fold

Với trọng lượng chưa đến 1 KG, chiếc laptop này gần giống với một chiếc máy tính bảng hơn là một chiếc laptop thông thường. Có thể đọc và viết bằng bút stylus.

Thinkpad X1 Fold không hề tích hợp bàn phím vật lý. Thay vào đó, người dùng sử dụng một bên màn hình làm bàn phím hoặc sử dụng với bàn phím rời mà hãng cung cấp.

Bàn phím Lenovo Thinkpad X1 Fold

Vì sản phẩm không có bàn phím vật lý mà thay vào đó sử dụng bàn phím bluetooth mà hãng cung cấp sẵn cho người dùng mà 1 chiếc bút để có thể sử dụng dễ hơn.

Bàn hoàn toàn có thể sử dụng bàn phím với màn hình 13,3 inch đầy đủ hoặc có thể khi màn hình gập đôi và sử dụng như một chiếc laptop mini.

bàn phím thinkpad x1 fold

Nghe thì có vẻ gọn nhẹ và dễ dàng nhưng phải nói là bàn phím mà hãng cung cấp khá là nhỏ, có lẽ bạn sẽ gặp khó khăn khoảng thời gian đầu khi cố gắng làm quen với nó.

Để sạc bàn phím thì bạn chỉ việc đặt lên phần nửa màn hình khi được gập của Thinkpad X1 Fold và thế là bàn phím sẽ được sạc, bạn vẫn có thể tiếp tục công việc của mình trên 1 chiếc laptop mini ^^.

Màn hình Lenovo Thinkpad X1 Fold

Màn hình có độ rộng đầy đủ là 13,3 inch (khoảng 33,7 cm) có độ phân giải QXGA (2.048 x 1536 pixel), cho tỷ lệ khung hình là 4:3. Với viên màn hình khá dầy so với những chiếc tablet trên thị trường, nhưng điều đó có thể hiểu được vì sản phẩm phải mang nhiều công nghệ mới.

màn hình thinkpad x1 fold

Hiện tại công ty đã tích hợp phím tắt chuyển đổi giữa các chế độ toàn màn hình hay chia màn hình nằm ngay dưới phía bên phải của màn hình, tiện lợi hơn khi sử dụng. Khi chia đôi màn hình thì bạn có thể sử dụng song song 2 app khác nhau cũng được.

Hai tấm sợi carbon lồng vào nhau nằm bên dưới màn hình để đảm bảo tấm nền OLED được bảo vệ và ngăn ngừa thiệt hại xảy ra trong quá trình sử dụng.

Cấu hình + thông số kỹ thuật

cấu hình thông số kĩ thuật thinkpad x1 fold

Lenovo Thinkpad X1 Fold được trang bị chip xử lý Intel thuộc dòng Lakefield với công nghệ Intel Hybrid Technology dành riêng cho các laptop màn hình gập. Lakefield có diện tích chip nhỏ hơn 50% nhưng vẫn đảm bảo hiệu năng cao.

Sản phẩm cũng được tích hợp chip đồ họa Intel UHD thế hệ 11, RAM 8GB, bộ nhớ trong SSD 1 TB, hỗ trợ sạc nhanh 50W và 5G.

Kết luận

ThinkPad X1 Fold, laptop có thể gập lại đầu tiên trên thế giới, hứa hẹn mang đến trải nghiệm xem độc đáo với màn hình OLED linh hoạt. Rất đáng để mong chờ!

Đây mới chỉ là đánh giá sơ bộ của Sống Dễ Dàng, chưa phải là đánh giá chuẩn chỉ nhất, sẽ có thay đổi trong tương lai khi sản phẩm về tới Việt Nam.

Hẹn các bạn ở bài viết sau!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *